Tap chi lam dep

Khi tình cảm vợ chồng phai nhạt

Cập nhật: 02/07/2011 - 10:11:00 AM
Thấy chồng đi làm về muộn, không nói năng gì, chỉ lầm lũi đi lên gác, Chi chợt nhói lòng. Lâu rồi, Chi không được chồng yêu thương, vỗ về nữa.

Ban đầu, Chi (Hoàng Mai, Hà Nội) rất shock vì nhận được thái độ lạnh lẽo từ chồng. Chi đoán chồng có người đàn bà khác. Tuy nhiên, điều tra mãi chẳng phát hiện được manh mối nào, Chi mới biết đơn giản là tình yêu của chồng dành cho mình đã hết.

“Mình khóc, hỏi: ‘Em sai ở chỗ nào? Anh nói ra cho em biết để em còn sửa’ nhưng chồng mình chỉ cúi đầu: ‘Em không có lỗi gì cả, em đừng nghĩ lung tung. Là anh sai thôi’. Mình đã từng bảo: ‘Thôi, nếu anh muốn thì anh cứ việc ra đi’ nhưng anh ấy không chịu, chắc vì xót con” – Chi mệt mỏi kể.

Khác với Chi nhưng Nguyệt (quận 3, TP HCM) cũng không sung sướng khi cô thấy mình đã cạn tình cảm với chồng. Nguyệt kể, vợ chồng cô kết hôn tự nguyện chỉ sau nửa năm tìm hiểu. Lúc ấy, Nguyệt cũng có tình cảm với chồng, chứ không phải “cưới cho xong”. Tuy nhiên, sau khi sống chung, Nguyệt thấy tình yêu dành cho chồng rơi đi đâu mất.

Mình thấy khó chịu trước những tin nhắn tình yêu của chồng. Mình cũng không muốn nâng niu, chiều chuộng chồng như những người phụ nữ khác. Kể cả ‘chuyện ấy’, mình cũng muốn tránh thôi. Chẳng hiểu ra làm sao nữa. Giờ mình nghĩ nếu được nuôi con một mình thì tốt biết bao" – Nguyệt chia sẻ.

Bỗng dưng tình cạn

Tình cảm vợ chồng bỗng dưng nguội lạnh là điều rất bình thường, dù nó có thể gây shock cho người bạn đời và chính bản thân người còn lại.

“Thủ phạm” gây ra chuyện này thường rất nhiều, có khi chính người trong cuộc cũng không nhận ra. Ví dụ như thất vọng về người bạn đời, thay đổi tâm sinh lý, mắc bệnh... và cũng không loại trừ khả năng, đã phai nhạt tình yêu với người bạn đời (cho dù không có người thứ ba xen vào).

Ở vào hoàn cảnh này, đòi hỏi vợ chồng cần kiên nhẫn. Nếu thấy hết tình yêu với vợ (chồng) thì bản thân phải tìm hiểu nguyên nhân để có cách khắc phục cho đúng.

Điều tối kỵ là làm tổn thương đối phương bằng sự khó chịu khi tiếp nhận tình cảm hoặc thú nhận không còn tình yêu quá vội vã. Cho dù sau đó, hai vợ chồng duy trì cuộc sống chung thì khoảng lặng này cũng như vết thương không bao giờ liền sẹo với người còn lại. Vì thế, đừng vội vã ngộ nhận tình cảm trước khi có lựa chọn cuối cùng.

Còn người “bị nạn” cũng không nên hoang mang. Tình yêu cũng giống như một sợi dây đàn, khi căng – khi chùng và cũng có lúc bị đứt. Điều quan trọng là cần xác định rõ vấn đề và cùng bàn bạc phương hướng giải quyết, thay vì đổ lỗi hay trách móc. Tốt nhất, vợ chồng nên bình tĩnh ngồi lại với nhau. Nếu một trong hai bên còn tình yêu với nhau thì đây là cơ hội để chứng minh. Chẳng hạn, như lên kế hoạch hâm nóng tình cảm, đi du lịch hay đơn giản là cho đối phương khoảng lặng cần thiết như để anh ấy (cô ấy) đi du lịch một mình.

Do khoảng thời gian này cực kỳ nhạy cảm nên đòi hỏi hai bên phải thực sự hiểu nhau. Không nên làm tổn thương hay dồn ép đối phương thái quá. Không nói xấu cũng không tự hủy hoại bản thân mình. Hãy coi chuyện “cạn tình” là quy luật tự nhiên của cuộc sống. Khi ấy, người trong cuộc sẽ biết ứng xử với nhau tôn trọng và cảm thông hơn.

Khi tình cảm vợ chồng phai nhạt
Theo Mẹ và Bé

Bình luận bằng Facebook :

Tin cập nhật mới nhất:
Có những thói quen đơn giản hàng ngày để mang bạn và bạn đời xích lại gần nhau mà bạn không thể ngờ tới. Dưới đây là 7 lời khuyên giúp giữ gìn...
9 điều quan trọng hơn tiền bạc
( 10/04/2014 - 09:55:12 AM)
Nếu bạn sở hữu ít nhất một trong các giá trị dưới đây, bạn đã là người giàu nhất thế giới...
Sách lược giữ chồng
( 08/04/2014 - 09:13:35 AM)
“Khi ghen, mỗi người mỗi kiểu, mềm mại hay đanh đá đều có những hiệu quả hay bất lợi riêng. Nhưng điều cốt lõi là phải tùy “đối tượng” mà có...
Copy hạnh phúc
( 02/04/2014 - 04:58:24 PM)
Phụ nữ rất thích học hỏi những vấn đề liên quan đến hôn nhân gia đình.
Đời sống hôn nhân hạnh phúc luôn là niềm khao khát của tất cả các cặp đôi. Dưới đây là 10 bài học đáng giá có thể giúp bạn thành công trong cuộc...
(Tapchilamdep) - Vừa qua, FamilyLife.vn đã phối hợp cùng ấn phẩm Young Style ra mắt cuộc thi “Khoảnh khắc gia đình” nhằm tạo ra một sân chơi cho...
Phải thương vợ! Vì sao?
( 18/03/2014 - 04:36:22 PM)
Bố bảo nhìn vào chiếc giường là biết cuộc sống vợ chồng có hạnh phúc hay không. Dù chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, đừng mang chăn gối ra sofa ngủ,...
Để bắt đầu những tháng ngày hạnh phúc sau đám cưới hãy áp dụng những nguyên tắc vàng dưới đây và hãy duy trì điều đó trong suốt những năm tháng...
Có những thời điểm nhất định trong ngày, trong tháng hay năm phù hợp nhất để chuyện ấy đạt kết quả mỹ mãn theo ý bạn.
Hạnh phúc ở trong tâm
( 11/03/2014 - 03:03:22 PM)
Hạnh phúc là gì còn tùy thuộc ở suy nghĩ của mỗi người. Chẳng có chuẩn mực nào cho hạnh phúc cả, càng không thể áp đặt sống như người này, người...
GIẢI NHIỆT MÙA HÈ VỚI MƯA SMARTPHONE